• GIÁ TRỊ

Gắn liền với tôn chỉ Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo của nhà trường, giá trị cốt lõi của Khoa Công nghệ thông tin được xác định là: Kiến thức – Kỹ năng – Hội nhập.

  • GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công Nghệ Thông Tin (CNTT) của trường Đại học Phan Thiết (UPT) được thành lập vào ngày 23/09/2009 và là một trong các khoa được thành lập đầu tiên. Từ năm 2009, khoa bắt đầu chiêu sinh hệ  đại học ngành CNTT.  Sau 10 năm, gần 400 sinh viên theo học và hơn 100 sinh viên tốt nghiệp. Hầu hết các sinh viên đều có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp trong các công ty làm dịch vụ CNTT và phần mềm.

Mục tiêu đào tạo của ngành CNTT  là cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính và an ninh mạng; kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm máy tính, các thiết bị di động, thương mại điện tử, …

Sau khi ra trường sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính và an ninh mạng.

Thời gian đào tạo của khoa CNTT trong 7 học kỳ (3,5 năm) với 130 tín chỉ và chương trình đào tạo được xây dựng trên 5 khối học phần chính: Ngoại ngữ, Kiến thức xã hội, Phát triển cá nhân, Giáo dục chuyên nghiệp và Thực tập công nghiệp nhằm đảm bảo thích ứng tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ học thuật, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi chuyên môn nâng cao tay nghề, … giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp.