FIT Company Tour 2023 – VNPT Bình Thuận

     Sáng ngày 29/6/2023, Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Phan Thiết đã tổ chức buổi tham quan và trải nghiệm thực tế tại Viễn thông Bình Thuận (VNPT Bình Thuận) cho tập thể sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin.

     Tham gia đoàn tham quan, về phía Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Phan Thiết có ThS. Võ Quốc Tuấn – Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Hữu Tiến – Giảng viên – Bí Thư Đoàn khoa, ThS. Đỗ Thị Kim Dung – Giảng viên, ThS. Huỳnh Ngọc Tuấn – Trợ lý khoa và 50 em sinh viên đang theo học chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại Nhà trường.

     Về phía VNPT Bình Thuận có sự hiện diện của Ông Võ Duy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin VNPT Bình Thuận và các cán bộ, nhân viên đang công tác tại đơn vị.

Toàn cảnh chương trình

     Mở đầu chương trình, Ông Võ Duy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin VNPT Bình Thuận đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển cùng hàng loạt những thành tựu nổi bật mà VNPT Bình Thuận đã đạt được trong nhiều năm qua. Ông cũng đã chia sẻ một số nội dung tiêu biểu về chuyển đổi số, đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Võ Duy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin VNPT Bình Thuận phát biểu tại chương trình

     Tiếp nối chương trình, dưới sự hướng dẫn của các cán bộ, nhân viên VNPT Bình Thuận, sinh viên UPT đã tiến hành tham quan Trung tâm dữ liệu công nghệ thông tin của VNPT. Tại mỗi khu vực, các em được tiếp cận và lắng nghe thông tin về cơ sở hạ tầng mạng, hệ thống lưu trữ dữ liệu và các công nghệ tiên tiến hiện đang được áp dụng… Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi cùng các cán bộ đang làm việc tại trụ sở VNPT, từ đó đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế và các kỹ năng cần thiết phục vụ hiệu quả cho quá trình công tác sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin tham quan thực tế và giao lưu cùng cán bộ, nhân viên VNPT Bình Thuận

     Phát biểu tại chương trình, ThS. Võ Quốc Tuấn – Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Phan Thiết bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, sự liên kết và hợp tác giữa trường Đại học Phan Thiết cùng VNPT Bình Thuận sẽ ngày càng mạnh mẽ, nhằm đạt được mục tiêu mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cả hai bên. ThS. Võ Quốc Tuấn mong muốn công ty sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên UPT có thể tham quan, học hỏi kinh nghiệm và tìm được việc làm phù hợp trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Đồng thời, Khoa Công nghệ Thông tin sẽ quyết tâm đẩy mạnh công tác cải tiến chất lượng đào tạo, nhằm hiệu quả hóa việc đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội hiện đại.

ThS. Võ Quốc Tuấn – Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Phan Thiết phát biểu tại chương trình

     Qua chuyến tham quan này, hy vọng rằng các em sinh viên đã có được cái nhìn toàn diện về công nghệ thông tin và khám phá thêm nhiều khía cạnh mới trong lĩnh vực này. Đây cũng là một bước quan trọng để các em áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, phát triển kỹ năng mềm và có sự chuẩn bị tốt cho sự nghiệp sau khi ra trường.

Đại diện trường Đại học Phan Thiết tặng quà lưu niệm cho đại diện VNPT Bình Thuận

Hình ảnh lưu niệm cuối chương trình

Check Also

Sinh viên, đoàn viên Khoa Công nghệ thông tin tham gia thực hiện công trình trồng cây xanh tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh của Khối Thi đua 5

Thực hiện Kế hoạch số 179 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.