SINH HOẠT TÂN SINH VIÊN KHÓA K14 KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Hòa trong không khí chào mừng năm học mới của cả nước, chiều 14/9/2022, Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Phan Thiết đã tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt đầu khóa với toàn thể các em tân sinh viên khóa K14 năm học 2022 – 2023.

Tham dự buổi sinh hoạt có sự hiện diện của toàn thể các Thầy Cô Khoa Công nghệ Thông tin gồm TS. Nguyễn Quang Tấn – Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa, ThS. Võ Quốc Tuấn – Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Hữu Tiến – Giảng viên – Bí Thư Đoàn Khoa, ThS. Đỗ Thị Kim Dung – Giảng viên và ThS. Huỳnh Ngọc Tuấn – Trợ lý Khoa.

Về phía khách mời có sự góp mặt của Ông Thái Bình Duy – Cựu sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Phan Thiết khóa 2013 – 2017 – Hiện là Fullstack Developer tại Công ty Intrepid VN; Ông Cao Quốc Cường – Cựu sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Phan Thiết khóa 2018-2022 – Hiện là Developer tại Công ty TNHH Giải pháp trực tuyến Tính Thành và Ông Võ Nguyễn Bá Đặng – Sinh viên khóa 2019 – 2023 – Hiện là Developer tại Công ty Cổ phần Công nghệ Just-In-Time Solutions.

Mở đầu buổi sinh hoạt, ThS. Huỳnh Ngọc Tuấn – Trợ lý Khoa Công nghệ Thông tin đã giao lưu và trò chuyện cùng các em tân sinh viên. Đồng thời, ThS. Nguyễn Hữu Tiến – Giảng viên – Bí Thư Đoàn Khoa cũng đã chia sẻ clip giới thiệu về Khoa và ngành Công nghệ Thông tin nhằm tạo sự gần gũi, thân thiện, giúp các em thoải mái và kết nối hơn trong buổi sinh hoạt, cũng như có được cái nhìn tổng quan nhất về mọi hoạt động của Khoa trong thời gian qua.

Tiếp theo, TS. Nguyễn Quang Tấn – – Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Công nghệ Thông tin đã có phần giới thiệu chi tiết về lịch sử hình thành và phát triển của Khoa Công nghệ Thông tin từ khi trường Đại học Phan Thiết được thành lập. Chương trình đào tạo, kế hoạch đào tạo các chuyên ngành cũng được TS. Nguyễn Quang Tấn trình bày cụ thể nhằm giúp các em tân sinh viên có được sự định hướng và mục tiêu học tập trong năm học mới.


TS. Nguyễn Quang Tấn – Phó Phụ trách Khoa phổ biến chương trình đào tạo

Tiếp lời TS. Nguyễn Quang Tấn, ThS. Võ Quốc Tuấn – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin đã triển khai đến tân sinh viên các nội qui, quy chế học vụ; chuẩn đầu ra; cũng như một số nội dung cần thiết khác cho quá trình học tập và sinh hoạt của các em tại trường. Đặc biệt, đại diện Khoa Công nghệ Thông tin, ThS. Võ Quốc Tuấn cũng đã giới thiệu một số bạn sinh viên khóa trên có thành tích học tập tốt và các trường hợp khó khăn vươn lên trong học tập nhằm tạo động lực và làm tấm gương giúp các em tân sinh viên có được sự nỗ lực hết mình ngay từ năm nhất Đại học.

ThS. Võ Quốc Tuấn trao đổi với Tân sinh viên trong buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt càng trở nên sôi nổi khi ThS. Nguyễn Hữu Tiến – Giảng viên – Bí Thư Đoàn Khoa giới thiệu về các phong trào Đoàn, Hội tiêu biểu; các câu lạc bộ, đội nhóm văn nghệ, thể thao, học thuật của Nhà trường, giúp các em có được những môi trường để giao lưu, kết nối, thể hiện bản thân và thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

ThS. Nguyễn Hữu Tiến – Giảng viên – Bí Thư Đoàn Khoa giới thiệu về các phong trào Đoàn

Để Khoa Công nghệ Thông tin có được thành công và phát triển như ngày hôm nay, không thể không kể đến sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Khoa. Trong chương trình, các Thầy Cô đã lần lượt hướng dẫn cho tân sinh viên những kinh nghiệm và phương pháp học tập hiệu quả giúp các em dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường giáo dục mới.

Một phần quan trong khác trong buổi sinh hoạt, các vị khách mời đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường Đại học Phan Thiết, cũng như cách thức để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tìm kiếm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Cựu Sinh viên Cao Quốc Cường chia sẽ về phương pháp học tập

Sau phần chia sẻ của tất cả các Thầy Cô và cựu sinh viên, các em tân sinh viên đã tham gia giao lưu, đặt câu hỏi rất sôi nổi về các vấn đề liên quan đến học tập, rèn luyện, tìm kiếm việc làm, kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn xin việc tại doanh nghiệp. Đặc biệt, các em còn được tham gia vào mini game “Chiếc nón kỳ diệu” với những câu hỏi liên quan đến Khoa, Nhà trường và lĩnh vực công nghệ thông tin.

ThS. Võ Quốc Tuấn (thứ 2 bên phải qua) trao quà cho các Tân sinh viên tham gia mini game “Chiếc nón kỳ diệu”

ThS. Nguyễn Hữu Tiến (thứ 2 bên phải qua) trao quà cho các Tân sinh viên

Cựu sinh viên Cao Quốc Cường trao quà cho các Tân sinh viên

Buổi sinh hoạt diễn ra thành công trong không khí vui tươi, ấm áp của tình Thầy trò, bè bạn. Hy vọng với tinh thần nhiệt huyết và nỗ lực hết mình, tập thể Khoa Công nghệ Thông tin sẽ đạt được nhiều thành công trong năm học mới.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

 

Check Also

Sinh viên, đoàn viên Khoa Công nghệ thông tin tham gia thực hiện công trình trồng cây xanh tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh của Khối Thi đua 5

Thực hiện Kế hoạch số 179 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.