TALKSHOW – DEV TRONG NGÂN HÀNG CÓ GÌ KHÁC VỚI DEV THƯỜNG?

TALKSHOW – DEV TRONG NGÂN HÀNG CÓ GÌ KHÁC VỚI DEV THƯỜNG?

Chiều ngày 25/09/2021, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Phan Thiết đã tổ chức buổi Talkshow “Dev trong ngân hàng có gì khác với Dev thường?”

Tham gia chương trình, về phía Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Phan Thiết có sự góp mặt của:

 

  • ThS. Võ Quốc Tuấn – Phó Trưởng khoa CNTT
  • ThS. Nguyễn Hữu Tiến, Bí thư Đoàn Khoa, Giảng viên
  • ThS. Huỳnh Ngọc Tuấn, Trợ lý khoa
  • Sinh viên các khóa 2020, 2021

Về phía khách mời có sự tham dự của:

ThS. Nguyễn Chiến Thắng

Dev hay viết tắt của Developer được hiểu là những lập trình viên có thể sử dụng các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau. Từ đó, xây dựng các chương trình làm việc cho máy tính. Những công việc của lập trình viên được phân thành nhiều mảng khác nhau như: lập trình web, lập trình database, lập trình game, lập trình phần mềm ứng dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp, trong đó có ngành ngân hàng. Ứng dụng công nghệ thông tin trong các ngân hàng, tạo ra những sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và ngân hàng. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về Dev trong lĩnh vực ngân hàng, Khoa CNTT – Trường Đại học Phan Thiết tổ chức Talk “Dev trong ngân hàng có gì khác với Dev thường?”

Talkshow “Dev trong ngân hàng có gì khác với Dev thường?”

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Chiến Thắng giới thiệu sơ lược về Dev là ai và Dev làm những công việc gì? Phân loại các hình thức làm việc, các công cụ hỗ trợ cho công việc của Dev.

Giới thiệu Developer

Phân loại Developer

Anh chia sẻ công việc của Dev trong ngân hàng như: Bảo trì và phát triển hệ thống, tối ưu hóa hệ thống ứng dụng phụ trách, đảm bảo ứng dụng khi triển khai hoạt động liên tục, ổn định và an toàn. Chịu trách nhiệm về việc phát triển sản phẩm, lập trình, nghiên cứu, đề xuất, triển khai các dự án.

Công việc Developer trong ngân hàng

Những kỹ năng cần thiết cho các em sinh viên cần phải trang bị khi muốn bước chân vào làm Dev trong môi trường ngân hàng. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, anh cũng nhiệt tình chia sẻ thêm về các chế độ lương thưởng, phúc lợi cũng như các công nghệ của ngân hàng, không chỉ riêng về CNTT mà sinh viên cần phải có những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, qua đó giúp các em sinh viên có cái nhìn rõ hơn về Dev trong ngân hàng và định hướng công việc cho bản thân.

Các kỹ năng cần thiết của Developer trong ngân hàng

Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Chiến Thắng chia sẻ thêm về một trong những công nghệ hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đó là công nghệ AI. Công nghệ AI ứng dụng rất nhiều trong thực tế ở hầu như các lĩnh vực đời sống, từ chăm sóc sức khỏe, sản xuất sản phẩm, giao thông vận tải, tài chính kinh doanh…Đặc biệt, trong ngân hàng, công nghệ AI thông qua hệ thống eKYC giúp ích cho ngân hàng đơn giản hóa thủ tục giấy tờ, hỗ trợ tối đa công việc của nhân viên ngân hàng, bảo mật thông tin, xác minh nhanh chóng các giao dịch giả mạo, lừa đảo đồng thời mang lại sự thuận tiện, nâng cao các trải nghiệm của khách hàng. Công nghệ AI trong tương lai tiếp tục phát triển mạnh mẽ và nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn, đó chính là cơ hội cho các em sinh viên.

Công nghệ AI

Hệ thống eKYC

Trong buổi giao lưu, các sinh viên đặt nhiều câu hỏi cho khách mời về: học tập và làm việc theo nhóm, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng và hướng dẫn các thực tập sinh như thế nào?, chuyên sâu về lập trình viên trong ngân hàng như thế nào?,v.v…

Khách mời, giảng viên giao lưu chia sẻ với sinh viên

Sau gần 2 giờ đồng hồ, buổi giao lưu đã diễn ra rất thành công tốt đẹp, đem đến cho các em sinh viên nhiều thông tin hữu ích về công việc Dev trong ngân hàng, công nghệ hàng đầu AI cũng như những kỹ năng cần thiết khi các em mới bắt đầu học về CNTT, sau khi các em ra trường bước chân vào môi trường làm việc về CNTT.

Check Also

SINH HOẠT TÂN SINH VIÊN KHÓA K13 – KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

SINH HOẠT TÂN SINH VIÊN KHÓA K13 KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN Hòa trong không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.