SINH HOẠT TÂN SINH VIÊN KHÓA K13 – KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

SINH HOẠT TÂN SINH VIÊN KHÓA K13

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Hòa trong không khí bước vào năm học mới của cả nước, sáng ngày 09/9/2021, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) – Trường Đại học Phan Thiết (ĐHPT)đã tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt giữa khoa và các em tân sinh viên khóa K13 năm học 2021-2022. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Tỉnh Bình Thuận nói riêng cũng như cả nước, Khoa CNTT không thể tổ chức sinh hoạt tập trung cho các em tân sinh viên như mọi năm và phải tổ chức theo hình thức trực tuyến. Qúy Thầy Cô giảng viên trong khoa, các vị khách mời và các em tân sinh viên sử dụng hệ thống Microsoft Teams do nhà trường tạo để tham gia vào buổi sinh hoạt, đó là một điều hết sức trân quý.

Đến với buổi giao lưu sinh hoạt, Khoa CNTT có sự tham gia của Quý Thầy, Cô là  Lãnh đạo khoa, giảng viên, cố vấn học tập, các sinh viên khóa trước có thành tích học tập xuất sắc cùng toàn thể các tân sinh viên khóa K13 của Khoa CNTT. Đặc biệt, Khoa CNTT rất hân hạnh được đón tiếp các vị khách mời đến tham dự chương trình là cựu sinh viên đã học tập tại nhà trường các khóa 2010-2014, 2013-2017, các kỹ sư phần cứng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn tại Tp.HCM.

Giảng viên, khách mời tham dự chương trình

Tham gia vào buổi sinh hoạt các em tân sinh viên sẽ có được nhiều thông tin hơn về Khoa CNTT cũng như được Quý Thầy, Cô giải đáp các thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của các em khi vào học tại khoa CNTT trường ĐHPT, chia sẻ những thông tin cần thiết trong quá trình học tập, rèn luyện và thực hiện nội quy, quy chế của trường, chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, phương pháp học tập…Qua đó góp phần giúp Khoa CNTT hoàn thiện hơn và Quý Thầy Cô giảng viên có thể giảng dạy các em được tốt hơn, giúp các em vững bước trên con đường học tập của mình.

Mở đầu buổi sinh hoạt, ThS. Nguyễn Hữu Tiến – Giảng viên, Bí thư Đoàn khoa làm quen và trò chuyện với các em tân sinh viên đồng thời chia sẻ clip giới thiệu ngành CNTT nhằm tạo sự gần gũi, thân thiện và giúp các em hiểu rõ hơn ngành, Khoa và nhà trường.

Tiếp theo, TS. Nguyễn Quang Tấn – Phó phụ trách Khoa CNTT giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của khoa CNTT, các chương trình đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho tân sinh viên.

TS. Nguyễn Quang Tấn – Phó phụ trách Khoa CNTT phát biểu

Đến với chương trình, ThS. Võ Quốc Tuấn – Phó trưởng Khoa CNTT giới thiệu các thành viên của Khoa CNTT, các em sinh viên có thành tích học tập tốt trong các năm vừa qua, các em vượt khó trong học tập và là tấm gương sáng cho các em tân sinh viên noi theo. Đồng thời, Thầy cũng chia sẻ những nội quy, quy chế của trường, chuẩn đầu ra, quá trình tích lũy điểm học tập, điểm rèn luyện cho các em nắm bắt. Bên cạnh đó, để tạo cho tân sinh viên thêm tinh thần học tập, phấn khởi, cố gắng và an tâm khi học CNTT tại nhà trường.

ThS. Võ Quốc Tuấn – Phó trưởng Khoa CNTT

Thầy nhắc đến cựu sinh viên đang làm việc có vị trí cao tại các công ty ở TP.HCM và Bình Thuận, Thầy nhấn mạnh sinh viên khoa CNTT, ĐHPT sau khi tốt nghiệp không chỉ làm việc tại tỉnh nhà, mà còn làm việc tại các tỉnh thành có sự cạnh tranh về CNTT rất cao.

Để có được sự phát triển của khoa CNTT trong những năm học vừa qua, không  thể không nhắc đến sự đóng góp cảu đội ngũ Quý Thầy Cô giảng viên trong khoa, các Thầy Cô đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Quý Thầy Cô giảng viên đã chia sẻ thêm về những phương pháp hay kỹ năng, thái độ học tập đến các em tân sinh viên.

Giảng viên ThS. Đỗ Thị Kim Dung khoa CNTT chia sẻ

Bên cạnh việc học tập trên lớp, các em tân sinh viên cũng cần tham gia vào các hoạt động đoàn hội của khoa cũng như của trường, đến với buổi sinh hoạt, các em là Bí Thư, Phó Bí thư đoàn lớp Khóa K10 đã nhiệt tình giới thiệu các chương trình hoạt động của Đoàn thanh niên, giúp các em hiểu được một phần nào đó lợi ích khi tham gia công tác đoàn hội tại Trường Đại học Phan Thiết.

Các vị khách mời chia sẻ thực tế về kinh nghiệm thực tiễn của bản thân trong thời gian học tập và công tác, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm của ngành CNTT sau khi các em sinh viên tốt nghiệp ra trường, tiềm năng phát triển ngành CNTT, thị trường lao động, đặc biệt là việc tuyển dụng lao động có trình độ kỹ thuật cao tại các doanh nghiệp. Sau phần chia sẻ của khách mời, các em tân sinh viên giao lưu, đặt câu hỏi cho Quý Thầy Cô, các vị khách mời, không khí diễn ra hết sức sôi nổi, nhiều ý kiến của tân sinh viên được giải đáp tận tình, những nội dung được các bạn sinh viên quan tâm như: mới bắt đầu học CNTT thì cần chuẩn bị gì, nhu cầu tuyển dụng, mức thu nhập, những kiến thức cần có khi đi phỏng vấn việc làm, môi trường làm việc…Những ý kiến của tân sinh viên cũng được Khoa tiếp nhận qua tin nhắn trên phần mềm MS Teams hoặc qua hệ thống mail và sẽ được Lãnh đạo Khoa cũng như Quý Thầy Cô phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Cựu sinh viên khóa 2010 – 2014 Tech Team Leader, Công ty M_SERVICE (MoMo)

Ông Trần Minh Vương, Kỹ sư phần cứng – Công ty Tín Bảo Lan, Tp.HCM

Ông Thái Bình Duy – Cựu sinh viên khóa 2013 – 2017 – Developer, Công ty Beeknights

Sinh viên giao lưu, đặt câu hỏi cho giảng viên và khách mời

Cuối chương trình là phần công bố Ban Cán sự lớp cho Khóa K13, Khoa CNTT đã thảo luận, hội ý với các em trong nhóm Zalo lớp trước khi diễn ra buổi sinh hoạt. Với tinh tinh thần trách nhiệm, sự năng động của tuổi trẻ, các em tâm sinh viên đã mạnh dạn ứng cử vào danh sách ban cán sự để đảm nhiệm các chức danh tùy theo năng lực của bản thân.

Buổi sinh hoạt với tân sinh viên Khóa K13 ngành CNTT đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui vẻ và thành công tốt đẹp. Khoa CNTT mến chúc các em tân sinh viên thành công trên con đường học tập, tiếp thu, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích và sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại Khoa CNTT và Trường Đại học Phan Thiết.

Nguồn Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Phan Thiết

Check Also

TALKSHOW – DEV TRONG NGÂN HÀNG CÓ GÌ KHÁC VỚI DEV THƯỜNG?

TALKSHOW – DEV TRONG NGÂN HÀNG CÓ GÌ KHÁC VỚI DEV THƯỜNG? Chiều ngày 25/09/2021, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.